Cấp 3 Tin Giáo Dục Tin Tức

Làm bằng cấp 3 có hồ sơ gốc cần những gì?

Làm bằng cấp 3 có hồ sơ gốc cần những gì?

Làm bằng cấp 3 có hồ sơ gốc cần những gì? Bằng cấp không phải yếu tố đủ nhưng là yếu tố cần thiết và quan trọng trong xã hội hiện nay. Đặc biệt kể tới tấm bằng cấp 3 – kết quả rèn luyện suốt ba năm trung học.

Có nhiều người tốn thời gian hoàn thành chương trình Trung học phổ thông, cũng có một số  trường hợp vì một lí do nào đó mà bỏ học, nghỉ học. Tuy nhiên, khi ra đường đời vẫn có rất nhiều thủ tục yêu cầu đến tấm bằng  đó. 

Không có thì là chuyện đã đành, nhưng bắt gặp không ít người có trong tay tấm bằng ấy mà quên đi sự xuất hiện của nó. Tấm bằng không còn nguyên vẹn, nó bị rách, mờ chữ hay tồi tệ hơn là bị mất. Vậy khi gặp phải trường hợp như vậy, bạn có mong muốn làm bằng cấp 3 có hồ sơ gốc thì cần những lưu ý gì? Bài viết này giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Làm bằng cấp 3 có hồ sơ gốc cần những gì?

Làm bằng cấp 3 có hồ sơ gốc cần những gì?

Tấm bằng cấp 3 quan trọng như thế nào?

Như ai cũng biết để lấy được tấm bằng cấp 3 thì bản thân phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện ít nhất 3 năm. Không những vậy trong quá trình học, còn được bổ túc rất nhiểu kĩ năng về tin học, học thuật, điện…. Bằng cấp 3 chính là điều kiện để ra trường, tham dự các kì thi tuyển sinh đại học quốc gia.

Nhiều người không cầm trên tay tấm bằng cấp 3 vẫn có một công việc ổn định. Tuy nhiên,trên thực tế tấm bằng cấp 3 có thể xin được rất nhiều công việc như: dịch vụ, kế toán, công nhân, nhâm viên của đủ các ngành nghề,… Và cũng tùy vào khả năng mong muốn lựa chọn ngành nghề nào phù hợp cho bản thân. Nó là công cụ để các nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực của bạn. Mặc dù bằng cấp chưa phải là yếu tố đủ nhận xét về bạn nhưng bước đầu tạo niềm tin và ấn tương đối với họ

Làm bằng cấp 3 có hồ sơ gốc được không?

Căn cứ Điều 31 Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT ban hành quy chế quản lí bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng trung học phổ thông, bằng giáo dục đại học chứng chỉ hệ giáo dục quốc dân quy định rằng:

  1. Bản sao văn bằng, chứng chỉ được cấp từ sổ gốc có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
  2. Cơ quan, tổ chức tiếp nhận bản sao văn bằng; chứng chỉ được cấp từ sổ gốc thì không được yêu cầu xuất trình bản chính văn bằng; chứng chỉ để đối chiếu, trừ trường hợp có căn cứ về việc bản sao giả mạo, bất hợp pháp .”

Câu trả lời làm bằng cấp 3 có hồ sơ gốc là hoàn toàn được. Nhưng theo quy định trên các văn bằng chỉ được cấp một lần, không cấp lại bản chính. Và chỉ được cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp.

Thủ tục làm bằng cấp 3 có hồ sơ gốc cần lưu ý ?

Tuy rằng không thể làm đơn cấp lại bản chính trong trường hợp này nhưng có thể làm đơn xin cơ quan cấp lại bản sao. Đối với thủ tục này thì không khó nhưng có một vài điều cơ bản hết sức chú ý:

Chủ thể yêu cầu cấp bản sao từ sổ gốc bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

-Chính người đứng tên trong văn bằng đó

-Người thân thích của người đứng tên văn bằng, hoặc người thừa kế của người được cấp văn bằng.

– Người đại diện hợp pháp hay người được cấp văn bằng; chứng chỉ ủy quyền thực hiện xin cấp lại văn bằng, chứng chỉ.

Giấy tờ hồ sơ cần có gửi lên Sở giáo dục và đào tạo

-Đơn xin cấp lại văn bằng viết tay có chữ kí người yêu cầu

– Giấy tờ là chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước hoặc có thể là hội chiếu còn hiệu lực của người xin cấp lại văn bằng.

-Trường hợp nộp qua bưu điện nộp bản sao các chứng chỉ trên; ghi rõ địa chỉ cơ quan nhận cấp lại.

Cách thức nộp hồ sơ

-Người yêu cầu nộp trực tiếp tại Sở giáo dục và đào tạo nơi theo học để cấp văn bằng, chứng chỉ.

-Trường hợp không nộp trực tiếp thì nộp hồ thông qua đường bưu điện; đến Sở giáo dục và đào tạo để yêu cầu cấp văn bằng.

Thời gian cấp bản sao

-Nếu chủ thể nộp trực tiếp thì cấp ngay trong ngày đi làm. Trường hợp nộp qua đường bưu điện thì trong vòng 3 ngày khi cơ quan nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu người yêu cầu cùng một thời điểm cấp nhiều bản sao thì có thể kéo dài 2 ngày.

-Số lượng bản sao được cấp: việc cấp bản sao này không có hạn chế số lượng bản sao khi có yêu cầu. Tuy nhiên có điểm hạn chế đó là đối với bản photo công chứng từ bản sao này sẽ không có giá trị pháp lý bằng bản photo công chứng của bản gốc. Do vậy để không mất thời gian hay phải đi lại nhiều lần, nên yêu cầu cấp nhiều bản sao chứng chỉ thì cấp nhiều bản photo.

Lệ phí cấp bản sao

-Người được cấp bản sao về văn bằng; chứng chỉ từ sổ gốc khi có yêu cầu; phải thực hiện việc nộp lệ phí đối với bản sao đó. Trường hợp nộp qua đường bưu điện; thì phải nộp thêm cước phí của bưu điện cho cơ quan; tổ chức cấp phát đó. Mức thu phí đối với trường hợp này thì tùy vào từng tỉnh thành; và căn cứ theo hướng dẫn của Bộ tài chính và Bộ Tư pháp có quy định.

Bằng cấp 3 rất quan trọng và hữu ích đối với công việc sau này. Tuy nhiên nhiều trường hợp bất đắc dĩ nó bị thất lạc hay không còn nguyên vẹn. Khi bạn gặp vấn đề về tấm bằng cấp 3 của mình; thì việc làm lại bản chính từ hồ sơ gốc là điều khó có thể. Nhưng không vì thế mà lo lắng, bạn có thể được cấp lại bản sao.

Nếu bạn chưa có bằng cấp 3. Liên hệ ngay với chúng tôi để làm bằng cấp 3 giá rẻ chuẩn phôi gốc nhé!!

5/5 - (272 bình chọn)

Để lại một bình luận

Tư vấn Zalo

0938 283 921